Kính thưa Quý khách hàng, đối tác!

         Công ty Cổ phần Tư vấn kinh tế và Phát triển doanh nghiệp BCCGROUP chuyên hoạt động trong lĩnh vực tư vấn pháp luật và thực hiện các thủ tục hành chính liên quan do pháp luật quy định. Với kinh nghiệm trên 10 năm; BCCGROUP tự hào là đơn vị hàng đầu về "uy tín và chất lượng dịch vụ", luôn mang đến cho quý vị những giá trị gia tăng đích thực.

         Tạm ngừng hoạt động kinh doanh là điều mà Doanh nghiệp không mong muốn. Tuy nhiên, nếu vì lý do nào đó mà tạm ngừng kinh doanh thì Doanh nghiệp phải thực hiện theo trình tự thủ tục được pháp luật quy định.

   1.Cơ sở pháp lý để tạm ngừng kinh doanh: 

  • Luật Doanh nghiệp ngày 26 tháng 11 năm 2014;
  • Luật Quản lý thuế ngày 29 tháng 11 năm 2006;
  • Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa ngày 12 tháng 6 năm 2017;
  • Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quản lý thuế ngày 20 tháng 11 năm 2012; 
  • Một số Nghị định có liên quan hướng dẫn thi hành các Luật nêu trên;

   2. Điều kiện tạm ngừng kinh doanh:

       Doanh nghiệp có quyền tạm ngừng kinh doanh nhưng phải thông báo bằng văn bản về thời điểm và thời hạn tạm ngừng hoặc tiếp tục kinh doanh cho Cơ quan đăng ký kinh doanh. Cụ thể như sau : 

  • Thông báo chậm nhất 15 ngày trước ngày tạm ngừng kinh doanh;
  • Trong thời gian tạm ngừng kinh doanh, Doanh nghiệp phải nộp đủ số thuế còn nợ; tiếp tục thanh toán các khoản nợ, hoàn thành việc thực hiện hợp đồng đã ký với khách hàng và người lao động, trừ trường hợp doanh nghiệp, chủ nợ, khách hàng và người lao động có thỏa thuận khác;
  • Nếu Doanh nghiệp có đơn vị phụ thuộc: doanh nghiệp đồng thời gửi Thông báo tạm ngừng hoạt động Chi nhánh, Văn phòng đại diện, Địa điểm kinh doanh đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi Chi nhánh, Văn phòng đại diện, Địa điểm kinh doanh đã đăng ký;
  • Thời hạn tạm ngừng kinh doanh không được quá một năm. Nghĩa là: tối đa 1 năm được tạm ngừng 1 lần;
  • Tổng thời gian tạm ngừng kinh doanh liên tiếp không được quá hai năm. Nghĩa là: được 2 năm liên tục tạm ngừng; mỗi năm, doanh nghiệp phải thông báo 1 lần.

   3.Những vấn đề về thuế trong thời gian tạm ngừng kinh doanh:

          Trong thời gian tạm ngừng kinh doanh, Doanh nghiêp không phải nộp tờ khai thuế, thuế môn bài, báo cáo tài chính, báo cáo quyết toán.

         Trường hợp tạm ngừng kinh doanh không trùng với năm dương lịch của năm tài chính, những tháng doanh nghiệp đã kinh doanh thì phải báo cáo thuế cho quý đó và cuối năm phải quyết toán và nộp báo cáo tài chính cho những tháng kinh doanh của năm tài chính đó.

   4. Liên hệ với chúng tôi: để được tư vấn cụ thể và thực hiện các thủ tục hành chính có liên quan về tạm ngừng hoạt động kinh doanh của Doanh nghiệp, Công ty, Chi nhánh Công ty, Văn phòng đại diện công ty đúng trình tự thủ tục được pháp luật quy định.

           

           CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN KINH TẾ VÀ PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP BCCGROUP 

           Địa chỉ: 25/1C Nguyễn Hậu, phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP.HCM

           HOTLINE : 0913 553 776 - 0913 100 223 . MR NGÀN;            

           Email: tuvandoanhnghiepvina@gmail.com – bccgrouplaw@gmail.com

           Với đội ngũ Luật sư và các cộng sự giàu kinh nghiệm, BCCGROUP chuyên thực hiện dịch vụ tạm ngừng hoạt động kinh doanh của Doanh nghiệp, Công ty, Chi nhánh Công ty, Văn phòng đại diện Công ty, ... tại quận Tân Phú, TPHCM.

Dịch vụ Toàn quốc khác