Cấm xuất cảnh nếu có quyết định cưỡng chế Thuế

BCCGROUP®- VP TƯ VẤN PHÁP LUẬT NGÀN và CỘNG SỰ  CHUYÊN: Thành lập công ty, thay đổi giấy phép kinh doanh; thành lập công ty nước ngoài, xin giấy chứng nhận đầu tưlàm giấy phép kinh doanh; Đăng ký bảo hộ thương hiệu, nhãn hiệu, logo. Dịch vụ kế toán, dịch vụ kê khai thuế, kiểm toán Dịch vụ hành chính công Toàn Quốc 63 tỉnh thành trên cả nước và các Dịch vụ Luật sư => Chúng tôi giúp bạn có định hướng đứng vững trên bước đường lập nghiệp, để thành công.

Chúng tôi là các luật sư, luật gia thuộc đoàn luật sư Thành phố Hồ Chí Minh, các chuyên gia hàng đầu Của các Trường ĐH Luật TP.HCM. Kinh tế, Thuế, Toà Án ... am hiểu sâu trong lĩnh vực tài chính, kế toán thuế, pháp lý, pháp luật...vv

Nợ thuế cá nhân, chủ doanh nghiệp bị cấm xuất cảnh. Nọ thuế bao nhiêu cấm xuất cảnh. Nợ thuế có được xuất cảnh đi du lịch. Làm sao biết mình bị cấm xuất cảnh. Kiểm tra có nợ thuế hay không trước khi xuất cảnh.

NGÀN VÀ CỘNG SỰ : Nợ thuế cá nhân, chủ doanh nghiệp bị cấm xuất cảnh. Nợ thuế bao nhiêu cấm xuất cảnh. Nợ thuế có được xuất cảnh đi du lịch. Làm sao biết mình bị cấm xuất cảnh. Kiểm tra có nợ thuế hay không trước khi xuất cảnh. Ngoài ra khi làm hộ chiếu, cấp lại hộ chiếu nếu còn nợ thuế, có quyết định cưỡng chế thuế thì Cơ quan Xuất nhập cảnh cũng có thể từ chối cấp mới, cấp đổi hộ chiếu. Vì hiện nay đã số hoá theo ID, dữ liệu cá nhân tổng hợp thông tin.

1./Vấn đề cấm xuất cảnh khi nợ thuế có quyết định cưỡng chế của cơ quan Thuế:

 • Để tăng cường các biện pháp quản lý thu hồi nợ đọng thuế, Cơ quan Thuế sẽ đẩy mạnh các biện pháp công khai thông tin người nợ thuế, cưỡng chế thuế đúng thời hạn và đặc biệt sẽ áp dụng biện pháp tạm hoãn xuất cảnh theo quy định của luật Quản lý thuế và quy trình quản lý nợ thuế đối với các doanh nghiệp nợ thuế, cố tình chây ỳ, cơ quan thuế đã áp dụng biện pháp cưỡng chế nhiều lần nhưng vẫn không thực hiện nghĩa vụ với ngân sách nhà nước.
 • Nên hiện nay nhiều trường hợp công dân Việt Nam, cá nhân người nước ngoài hoặc người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là người nộp thuế. Khi tới sân bay lại không thể xuất cảnh được với lý do là nợ thuế. Dẫn đến cá nhân, chủ doanh nghiệp nợ thuế bị cấm xuất cảnh.

Căn cứ khoản 1 Điều 21 Nghị định 126/2020/NĐ-CP ngày 19 tháng 10 năm 2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế thì một trong những trường hợp tạm hoãn xuất cảnh bao gồm: cá nhân, cá nhân là người đại diện theo pháp luật của người nộp thuế là doanh nghiệp thuộc trường hợp đang bị cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế.

 • Chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế bao gồm chưa hoàn thành việc nộp thuế và cả nghĩa vụ khai quyết toán thuế với cơ quan thuế trước khi xuất cảnh đối với cá nhân là người nước ngoài kết thúc hợp đồng làm việc tại Việt Nam. Trừ trường hợp cá nhân thực hiện ủy quyền cho tổ chức trả thu nhập hoặc tổ chức, cá nhân khác quyết toán thuế theo quy định về quyết toán thuế đối với cá nhân. Khi đó, tổ chức trả thu nhập hoặc tổ chức, cá nhân khác nhận ủy quyền quyết toán thì phải chịu trách nhiệm về số thuế thu nhập cá nhân phải nộp thêm hoặc được hoàn trả số thuế nôp thừa của cá nhân.
 • Như vậy, theo những quy định nêu trên thì cá nhân là công dân Việt Nam, doanh nghiệp tại Việt Nam đang nợ thuế HOẶC cá nhân là người nước ngoài có thể bi tạm hoãn xuất cảnh từ Việt Nam khi chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế.

Căn cứ theo khoản 5 Điều Điều 39 Luật xuất cảnh, nhập cảnh năm 2019. Cơ quan Quan lý Xuất nhập cảnh sẽ tiến hành lập biên bản tạm hoãn xuất cảnh.

Nợ thuế cá nhân, chủ doanh nghiệp bị cấm xuất cảnh. Nọ thuế bao nhiêu cấm xuất cảnh. Nợ thuế có được xuất cảnh đi du lịch. Làm sao biết mình bị cấm xuất cảnh. Kiểm tra có nợ thuế hay không trước khi xuất cảnh.

Nợ thuế cá nhân, chủ doanh nghiệp bị cấm xuất cảnh. Nọ thuế bao nhiêu cấm xuất cảnh. Nợ thuế có được xuất cảnh đi du lịch. Làm sao biết mình bị cấm xuất cảnh. Kiểm tra có nợ thuế hay không trước khi xuất cảnh.1 :

Do đó, để thực hiện hoạt động xuất cảnh thì các đối tượng này phải hoàn thành xong nghĩa vụ thuế và các biện pháp xử lý vi phạm của mình

2./ Cách để nhận biết bị cấm xuất cảnh hay có quyết định cưỡng chế Thuế

Trước khi xuất cảnh ra nước ngoài, chúng ta nên thực hiện như sau :

 • Xem mình có còn kinh doanh, hay nợ các khoản thuế gì trước đây hay không.
 • Còn doanh nghiệp hay hộ kinh doanh nào chưa hoàn thành nghĩa vụ thuế.
 • Liên hệ với Cơ quan thuế trước đây mình có hoạt động kinh doanh, xem có còn nợ thuế gì trên hệ thống hay không, có quyết định cưỡng chế nào không?.
 • Khi ra sân bay sẽ được Cơ quan xuất cảnh của nước có thẩm quyền thông báo. (Trường hợp này thì không thể đi được, dẫn đến hậu quả ảnh hướng đến công việc định xuất cảnh).

3./ Giải quyết vấn đề về thuế:

 • Cá nhân, người đại diện theo pháp luật phải liên hệ Cơ quan quản lý Thuế ra Quyết định cưỡng chế để thực hiện nghĩa vụ thuế theo quyết định.
 • Tiếp theo là nộp thuế, nộp phạt xong nghĩa vụ của mình.
 • Yêu câu cơ quan thuế ra quyết định thông báo hoàn tất nghĩa vụ thuế gửi cho mình 1 bản (để lưu trữ), gửi cho Cơ quan Xuất nhập cảnh 1 bản thông báo (để cơ quan này gỡ phong toả cấm xuất cảnh)
 • Nợ thuế cá nhân, chủ doanh nghiệp bị cấm xuất cảnh. Nọ thuế bao nhiêu cấm xuất cảnh. Nợ thuế có được xuất cảnh đi du lịch. Làm sao biết mình bị cấm xuất cảnh. Kiểm tra có nợ thuế hay không trước khi xuất cảnh.2

Hiên nay có 1 số trường hợp cá nhân đã thực hiện xong nghĩa vụ thuế, nhưng cơ quan thuế chưa gửi văn bản cho Cơ quan Xuất nhập cảnh dẫn đến người dân có thể bị cấm tạm hoãn xuất cảnh khi ra sân bay, vì Cơ quan xuất nhập cảnh chưa nhận được văn bản từ cơ quan thuế (Lưu ý vấn đề này).

Ngoài ra khi làm hộ chiếu, cấp lại hộ chiếu nếu còn nợ thuế, có quyết định cưỡng chế thuế thì Cơ quan Xuất nhập cảnh cũng có thể từ chối cấp mới, cấp đổi hộ chiếu. Vì hiện nay đã số hoá theo ID, dữ liệu cá nhân tổng hợp thông tin.

: HÃY LIÊN LẠC NGAY CHO CHÚNG TÔI - NẾU BẠN CÓ NHU CẦU : Nợ thuế cá nhân, chủ doanh nghiệp bị cấm xuất cảnh. Nợ thuế bao nhiêu cấm xuất cảnh. Nợ thuế có được xuất cảnh đi du lịch. Làm sao biết mình bị cấm xuất cảnh. Kiểm tra có nợ thuế hay không trước khi xuất cảnh.

PHƯƠNG CHÂM 8 CHỮ: "Chuyên Nghiệp - Nhanh Chóng - Chính Xác - Uy Tín"

TINH THẦN LÀM VIỆC "5T" : "Thành tâm - Thành thật - Thương lượng - Tri ân - Trí tuệ"

"HÃY LIÊN LẠC CHO CHÚNG TÔI HÔM NAY ĐỂ PHÁT TRIỂN NGÀY MAI CHO BẠN"

C.E.O - MR NGÀN (7/7) : 0913 100 223 - 0938 32 66 43 (Zalo/veiber)

"NƠI NIỀM TIN và GIÁ TRỊ ĐƯỢC ẤN ĐỊNH"

Đem lại giá trị thiết thực 

cho đối tác, khách hàng và xã hội.

   Nhà sáng lập : Ths Luật - cử nhân Tài chính Kế toán

                     TỔNG GIÁM ĐỐC : NGUYỄN VĂN NGÀN

BCCGROUP®- VP TƯ VẤN PHÁP LUẬT NGÀN và CỘNG SỰ  CHUYÊN: Thành lập công ty, thay đổi giấy phép kinh doanh; Thành lập công ty 100% nước ngoài, Giấy chứng nhận đầu tư .làm giấy phép kinh doanh; Đăng ký bảo hộ thương hiệu, nhãn hiệu, logo. Dịch vụ kế toán, dịch vụ kê khai thuế, kiểm toán - Dịch vụ hành chính công Toàn Quốc 63 tỉnh thành trên cả nước và các Dịch vụ Luật sư => Chúng tôi giúp bạn có định hướng đứng vững trên bước đường lập nghiệp, để thành công.

Hạn chế rủi ro, ổn định, phát triển bền vững trong kinh doanh.

Dịch vụ thuế và kế toán khác

0916 55 78 68 0938 32 66 43 Báo giá Chat Zalo